Bootstrap Slider
Giá vàng tăng vọt trong phiên cuối tuần

 

Giá vàng thế giới tăng vọt sau khi thị trường lao động Mỹ công bố số lượng việc làm mới quá ít so với kỳ vọng được tạo ra trong tháng 8.

Sáng nay (4/9), tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở 56,5 - 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tại TP Hồ Chí Minh là 56,65 - 57,35 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại 56,65 - 57,37 triệu đồng/lượng và 57,35 triệu đồng/lượng tại hai chi nhánh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại mức 56,50 - 57,50 triệu đồng/lượng trong khi Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 56,70 - 57,70 triệu đồng/lượng.

Lúc 7h sáng nay (4/9) (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com được giao dịch ở 1.827,6 USD/ounce, tăng mạnh gần 19 USD so với sáng qua. Thị trường đang thu hút một số động lực tăng giá và vàng có thể đã bắt đầu một chu kỳ tăng mới vượt ngưỡng 1.900 USD.

Giá vàng tăng vọt trong phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, giá vàng thế giới tăng vọt khi Mỹ công bố số lượng việc làm mới thấp hơn nhiều so với dự kiến. Theo số liệu báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ có 235.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 8, thấp hơn rất nhiều so với với dự báo là 720.000 việc làm.

Nhà kinh tế trưởng Paul Ashworth tại Capital Economics, cho rằng, số lượng việc làm mới nhất đặt FED vào tình thế rất khó khăn. Chuyên gia này còn lưu ý rằng, dữ liệu kinh tế đang cho thấy, đại dịch COVID-19 với sự hoành hành của biến thể Delta đang ảnh hưởng đến sự phục hồi nền kinh tế.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ gây ra bởi các gói biện pháp kích thích lớn. Trang Kitco News đã đưa phân tích và dự báo của các chuyên gia phân tích thị trường thuộc Bank of America, cho rằng, quý 4 năm nay có nhiều yếu tố thuận lợi cho giá vàng, giúp quý kim này có thể đạt mức giá đỉnh 1.900 USD/ounce.

Theo VTV.VN

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Nông sản Việt xuất khẩu sang Australia tăng trưởng mạnh

Nông sản Việt xuất khẩu sang Australia tăng trưởng mạnh

Ra mắt diễn đàn “Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản”

Ra mắt diễn đàn “Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản”

Tiêu thụ nông sản ở các tỉnh phía Bắc gặp khó

Tiêu thụ nông sản ở các tỉnh phía Bắc gặp khó

Xăng, dầu đồng loạt giảm giá mạnh

Từ 15h00 chiều nay (26/8), giá bán xăng, dầu chính thức được điều chỉnh giảm.

Nguồn cung hàng hóa tại TP Hồ Chí Minh ổn định khi tăng cường giãn cách

Theo Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương, đến thời điểm hiện tại, việc cung ứng hàng hóa tại TP Hồ Chí Minh ổn định, nguồn cung cơ bản đáp ứng nhu cầu...

Mọi hàng hóa đều là thiết yếu, tất cả tuyến đường đều là luồng xanh

ANTD.VN - Tại cuộc họp chiều 25/8, Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Cần Thơ phải dừng ngay việc "đẻ" ra một số yêu cầu về vận tải hàng hóa ra/vào địa...

Đề nghị giảm tiền điện, nước, vận động miễn giảm tiền thuê nhà

Đề nghị giảm tiền điện, nước, vận động miễn giảm tiền thuê nhà

Cổ phiếu bất động sản nhuốm sắc đỏ, VN-Index giảm điểm

Cổ phiếu bất động sản nhuốm sắc đỏ, VN-Index giảm điểm

Shipper tại TP Hồ Chí Minh được “nới lỏng” hoạt động

Shipper tại TP Hồ Chí Minh được “nới lỏng” hoạt động

Lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nhận hỗ trợ ra sao?

Quy trình xét duyệt hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng tới người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...

Gói 20.000 tỷ đồng: Miễn, giảm thuế "tăng đề kháng" cho doanh nghiệp

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị giá tăng, miễn tiền chậm nộp thuế... là những điểm đáng chú ý trong dự thảo gói hỗ trợ 20.000 tỷ đồng.

Xuất khẩu nông sản giảm tốc, lo ngại khó về đích

Xuất khẩu nông sản giảm tốc, lo ngại khó về đích

Thất nghiệp vì dịch COVID năm 2021 có được lĩnh BHXH một lần không?

VTV.vn-Quy định pháp luật hiện nay không cho phép người lao động rút BHXH 1 lần ngay sau khi nghỉ việc. Nhưng người lao động có thể hưởng trợ cấp thất nghiệp,...

Tôm Việt Nam cạnh tranh tốt tại thị trường Australia

(vasep.com.vn) Nửa đầu năm nay, xuất khẩu tôm sang thị trường Australia đạt 88,7 triệu USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là thị trường ghi nhận mức tăng...

Sở Công Thương: Vissan giảm hoạt động, thịt lợn ở TP Hồ Chí Minh vẫn rất dồi dào

VTV.vn - Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho hay, việc Vissan gặp sự cố trong sản xuất ảnh không ảnh hưởng lớn tới thị trường thịt lợn trên toàn thành phố.

Mức giảm là 30% giá dịch vụ sử dụng đường bộ hiện nay, áp dụng trong thời gian một tháng, kể từ 0h ngày 12/8 đến 24h ngày 11/9.

VTV.vn - Mức giảm là 30% giá dịch vụ sử dụng đường bộ hiện nay, áp dụng trong thời gian một tháng, kể từ 0h ngày 12/8 đến 24h ngày 11/9.

Giá xăng đã không thể tiếp tục đà giảm trong kỳ điều chỉnh ngày hôm nay (11/8).

VTV.vn - Giá xăng đã không thể tiếp tục đà giảm trong kỳ điều chỉnh ngày hôm nay (11/8).

Bộ Tài chính cho biết đang lấy ý kiến về gói hỗ trợ này để báo cáo Chính phủ sớm trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ở phiên họp gần nhất.

VTV.vn - Bộ Tài chính cho biết đang lấy ý kiến về gói hỗ trợ này để báo cáo Chính phủ sớm trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ở phiên họp gần nhất.